ĐỂ GIỜ HỌC KHÔNG CÒN ĐƠN ĐIỆU

Năm học vừa qua, trường MN Liên Nghĩa đã tổ chức nhiều buổi học chuyên đề, kiến tập, nghiên cứu bài học, dự giờ thực hành … nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho CBGV đồng thời nâng cao năng lực cảm thụ, sáng tạo nghệ thuật cho trẻ

Tạo hình trong trường Mầm non là một dạng hoạt động nghệ thuật nhằm giúp trẻ nhận biết và phản ánh thế giới xung quanh thông qua những hình tượng nghệ thuật ở mức độ nhằm thỏa mãn nhu cầu, ý thích và phù hợp với khả năng của trẻ.

Năm học vừa qua, trường MN Liên Nghĩa đã tổ chức nhiều buổi học chuyên đề, kiến tập, nghiên cứu bài học, dự giờ thực hành … nhằm bòi dưỡng chuyên môn cho CBGV đồng thời nâng cao năng lực cảm thụ, sáng tạo nghệ thuật cho trẻ

Theo hướng đổi mới phương pháp giáo dục mầm non với tiêu chí “Lấy trẻ làm trung tâm”, việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ không chỉ kích thích được nhu cầu mong muốn, thỏa mãn mà còn là sự sáng tạo của trẻ thông qua việc học, biết tận dụng các nguyên vật liệu mở, tự nhiên, sẵn có của địa phương. Qua đó, góp phần phát triển được khả năng sáng tạo nghệ thuật, phối hợp nhuần nhuyễn ba hình thức tổ chức hoạt động cá nhân, nhóm và hoạt động tập thể cho trẻ.

Qua áp dụng, các hoạt động dạy trẻ tạo hình của trường mầm non Liên Nghĩa được tổ chức linh hoạt, phong phú đa dạng về hình thức, cách tổ chức, nguyên vật liệu… từ đó, kích thích được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh cũng như sự đồng tình ủng hộ của cha mẹ trẻ.