HỌC SINH VĂN GIANG ĐOẠT 02 GIẢI TẠI HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH HƯNG YÊN

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hưng Yên ( năm học 2020-2021) diễn ra trong hai ngày 10 và 11 tháng 12 năm 2020. Đoàn học sinh Văn Giang tham dự cuộc thi với  02 sản phẩm của học sinh trường THCS Vĩnh Khúc và THCS Nghĩa Trụ. 01 sản phẩm đoạt giải Nhì (Không có giải Nhất) và 01 sản phẩm đoạt giải Tư.

Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, kỹ thuật (KHKT), vận dụng kiến thực để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa giáo dục giữa các địa phương. Với mục đích gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức thi KHKT cho học sinh trung học cơ sở.

Cũng như nhiều nội dung khác, hoạt động nghiên cứu khoa học đối với học sinh trung học cơ sở được Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang quan tâm chỉ đạo, và được các nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhiều năm, học sinh Văn Giang đoạt giải cao ở Hội thi KHKT cấp tỉnh, nhiều sản phẩm được tham dự kỳ thi KHKT cấp quốc gia.

Sản phẩm của nhóm HS THCS Nghĩa Trụ

Năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang tham dự Hội thi KHKT cấp tỉnh với 02 dự án là: Xe đẩy hàng thông minh (Nhóm học sinh: Ngô An Hà Dương và Đào Việt Hoàng - Trường THCS Nghĩa Trụ, giáo viên hướng dẫn: Thầy Chu Đức Trung - Trường THCS Nghĩa Trụ) và  Thiết bị nâng hạ tiện ích (Nhóm học sinh: Đỗ Minh Đức, Đinh Anh Đức- trường THCS Vĩnh Khúc, giáo viên hướng dẫn: Thầy Nguyễn Thế Đăng- Trường THCS Vĩnh Khúc).

Thiết bị nâng hạ tiện ích- SP của HS THCS Vĩnh Khúc

Chiều ngày 11/12/2020, Ban tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2020-2021 tỉnh Hưng Yên đã tổng kết và trao giải thưởng cho các sản phẩm đoạt giải.

Bà Đào Thị Bích Ngọc, bà Đoàn Thị Thanh Hoàn, bà Đỗ Thị Hồng Thùy, thầy Nguyễn Thế Đăng và 02 học sinh đoạt giải Nhì

Ở khối Trung học cơ sở không có sản phẩm đoạt giải Nhất, Sản phẩm Thiết bị nâng hạ tiện ích (Nhóm học sinh: Đỗ Minh Đức, Đinh Anh Đức- trường THCS Vĩnh Khúc, giáo viên hướng dẫn: Thầy Nguyễn Thế Đăng) đoạt giải Nhì, sản phẩm Xe đẩy hàng thông minh (Nhóm học sinh: Ngô An Hà Dương và Đào Việt Hoàng - Trường THCS Nghĩa Trụ, giáo viên hướng dẫn: Thầy Chu Đức Trung) đoạt giải Tư.

Bà Đào Thị Bích Ngọc, bà Nguyễn Thị Hải, bà Đỗ Thị Hồng Thùy và 02 học sinh đoạt giải Tư

Bà Đào Thị Bích Ngọc- Trưởng phòng GD&ĐT, bà Đỗ Thị Hồng Thùy chuyên viên phụ trách Giáo dục THCS Phòng GD&ĐT Văn Giang, bà Nguyễn Thị Hải- Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Trụ, bà Đoàn Thị Thanh Hoàn đã có mặt tại Lễ tổng kết, động viên, chúc mừng các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng, Hiệu trưởng 02 nhà trường cùng các thầy giáo, các em học sinh tham gia cuộc thi

Với kết quả đã đạt được, một lần nữa Phòng GD&ĐT Văn Giang lại khẳng định vị thế của mình.