Thủ đoạn lừa đảo Phụ huynh học sinh

THÔNG BÁO VỀ VIỆC LỪA ĐẢO PHỤ HUYNH QUA ĐIỆN THOẠI

Kính gửi Quý Phụ huynh trường Mầm non Liên Nghĩa!

Những ngày gần đây, trên cả nước xuất hiện tình trạng đối tượng xấu lợi dụng, giả danh Nhân viên, Giáo viên Nhà trường gọi điện thoại báo tin cho Phụ huynh con đang cấp cứu ở bệnh viện... và đề nghị Phụ huynh chuyển tiền qua tài khoản cá nhân.

Trường Mầm non Liên Nghĩa xin lưu ý đến Quý Phụ huynh một số nội dung sau:

1. Nhà trường chỉ sử dụng số điện thoại của Giáo viên chủ nhiệm để liên hệ với Phụ huynh. Phụ huynh chủ động lưu trữ số điện thoại của Giáo viên chủ nhiệm để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

2. Khi nhận được các thông tin tương tự tình huống trên, Phụ huynh cần bình tĩnh xác minh sự việc với Giáo viên chủ nhiệm lớp. Trong trường hợp khẩn cấp, nếu không liên hệ được Giáo viên chủ nhiệm lớp, Phụ huynh vui lòng liên hệ với lãnh đạo nhà trường.

3. Phụ huynh hạn chế làm lộ thông tin cá nhân của con và gia đình khi đăng ký thông tin ở các trang internet, trung tâm vui chơi giải trí, cửa hàng…; tăng cường trang bị các kiến thức, kỹ năng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Sau đây là 18 số tài khoản lừa đảo qua mạng và các chiêu trò lừa đảo:

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Phụ huynh!