HỘI THI GIÁO VIÊN MẦM NON DẠY GIỎI CẤP HUYỆN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục Mầm non năm học 2020-2021, với mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của các nhà trường; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em, trong những ngày cuối tháng 11 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện.

Bà Lê Thị Tĩnh- Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

Địa điểm tổ chức Hội thi năm nay được đặt tại Trường Mầm non Cửu Cao, một trong những trường có cơ sở vật chất, cảnh quan đẹp của huyện.

Các thí sinh dự thi thực hiện hai nội dung thi: Nội dung 1. Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Nội dung 2.Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Có 9 thí sinh đăng ký tham gia hội thi, tuy nhiên, chỉ có 07 thí sinh lọt vào phần thi thứ hai.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các hoạt động giáo dục mà các thí sinh thực hiện ở hội thi năm nay khá sinh động, mới mẻ, bám sát quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các giờ dạy cũng được thực hiện linh hoạt, hiệu quả…

Kết thúc Hội thi, bà Lê Thị Tĩnh- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến biểu dương sự cố gắng của các nhà trường, của Ban Giám hiệu trường Mầm non Cửu Cao, các thành viên Ban Giám khảo và các giáo viên tham dự Hội thi, đồng thời trao Giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp huyện cho 07 giáo viên.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại ở một số giờ dạy: