NGÀY THỨ BẢY XANH TẠI TRƯỜNG MN LIÊN NGHĨA

Ngày thứ bảy vừa qua (18/3/2023), trường MN Liên Nghĩa đã tiến hành ra quân dọn dẹp môi trường. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nằm trong kế hoạch năm học đã được BGH thông qua từ đầu năm học. Việc lao động bảo vệ môi trường không những chỉ “Cho hôm nay và cho cả ngày mai” mà còn nhằm xây dựng một môi trường, trường học “Xanh- sạch- đẹp, an toàn, thân thiện” cho trẻ và một xã hội trong lành góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu năm 2023.

Lao động vệ sinh để bảo vệ môi trường là những hoạt động giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường, khai thác và sử dụng hợp lý các tài nguyên thiên nhiên. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của tất cả mọi người và phải có họach định chính sách cụ thể cho cá nhân, gia đình, địa phương, trường học, doanh nghiệp…

Ngày thứ bảy vừa qua (18/3/2023), trường MN Liên Nghĩa đã tiến hành ra quân dọn dẹp môi trường. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nằm trong kế hoạch năm học đã được BGH thông qua từ đầu năm học. Việc lao động bảo vệ môi trường không những chỉ “Cho hôm nay và cho cả ngày mai” mà còn nhằm xây dựng một môi trường, trường học “Xanh- sạch- đẹp, an toàn, thân thiện” cho trẻ và một xã hội trong lành.

Bảo vệ môi trường nhằm giúp cho giáo viên có kiến thức về môi trường, ô nhiễm môi trường. Có ý thức làm gương trước trẻ, kiên trì rèn những nề nếp, thói quen tốt cho trẻ trong việc bảo vệ môi trường, giáo dục cho trẻ biết yêu quí, gần gũi với môi trường, mỗi giáo viên còn phải là một tuyên truyền viên về giáo dục bảo vệ môi trường trong nhà trường, các bậc phụ huynh và cộng đồng.

Các giáo viên trong nhà trường đã chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất tham gia lao động thu gom rác thải trước, trong và ngoài khu vực nhà trường… Những bồn cây trong sân trường đã được sửa sang gọn gàng, nhổ sạch cỏ, chỉ còn lại những thân cây vươn lên tỏa bóng và dưới gốc là những sắc hoa đủ màu. Đặc biệt, tuyến đường vào nhà trường đã được làm cỏ, quét dọn sạch sẽ, hai bên đường được trồng thêm hoa ngũ sắc, chỉ một thời gian ngắn nữa, lối đi này sẽ ngập tràn hoa lá.

Nhóm thứ hai chủ yếu là các giáo viên Đoàn viên của nhà trường. các đồng chí đã phối hợp với Đoàn xã để dọn dẹp và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của xã. Sau khi thắp hương tưởng nhớ công đức của anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí giáo viên đã bắt tay vào các công việc cụ thể như lau rửa các phần mộ, nhổ cỏ ở các lối đi, quét dọn rác… Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực thể hiện tình cảm “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các giáo viên nhà trường nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, đồng thời giúp các đồng chí đoàn viên hiểu hơn về giá trị sống tốt đẹp, có ý thức hơn trong việc tích cực rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp và thi đua học tập tốt noi gương các anh hùng liệt sĩ.

Với khí thế lao động khẩn trương và tích cực, tập thể giáo viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gây được thiện cảm lớn của người dân địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong ngày thứ bảy xanh:

Tác giả: Hoàng Nhinh